ข่าวผู้บริโภค

เผยสถิติคนย้ายค่ายมือถือ ทรูมูฟย้ายออกมากสุด

by dek...koh @January,20 2012 12.18 ( IP : 101...140 ) | Tags : ข่าวผู้บริโภค , ไอที , มือถือ , เทคโนโลยี
photo  , 450x300 pixel , 43,512 bytes.

กสทช.เผยสถิติลูกค้ามือถือย้ายค่าย ดีแทคย้ายกว่า 5 พันเบอร์ ทรูมูฟลูกค้าหดนับแสน ขณะที่ กสท.ยอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 19 มกราคม ว่า นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้เปิดเผยถึงยอดผู้ใช้บริการคงสิทธิเลขหมาย หรือ นัมเบอร์พอร์ทิบิลิตี้ ซึ่งให้ลูกค้าสามารถใช้เบอร์เดิมแต่ย้ายค่ายได้ โดยเปิดบริการตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2553 - 16 มกราคม พ.ศ.2555 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า มีลูกค้าขอย้ายจำนวน 401,053 เลขหมาย แต่โอนย้ายสำเร็จ 304,779 เลขหมาย ส่วนอีกกว่า 1 แสนเลขหมาย ไม่สามารถโอนย้ายได้ เนื่องจากส่วนหนึ่ง ลูกค้าระบุชื่อ-นามสกุล ไม่ถูกต้อง ไม่ลงทะเบียน และยังมียอดชำระค้างบริการอยู่

นอกจากนั้นแล้ว เมื่อตรวจสอบว่าผู้ให้บริการโทรศัพท์รายใดที่มีลูกค้าย้ายเข้า-ออกบ้าง ก็พบว่า ค่ายที่มีลูกค้าโอนย้ายเข้าเพิ่มขึ้น ได้แก่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) รวมทั้ง บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ที่มีลูกค้าเพิ่มขึ้นจำนวน 54,000 เลขหมาย

ในส่วนของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ที่เพิ่งประสบปัญหาระบบสัญญาณโทรศัพท์มือถือล่มถึง 4 ครั้ง ในรอบสองเดือนที่ผ่านมานั้น พบว่า มียอดรวมลูกค้าโอนย้ายออก จำนวน 5 พันเลขหมาย ขณะที่จำนวนลูกค้าที่ย้ายออกจากบริษัท ทรูมูฟ อยู่ที่ 110,000 เลขหมาย และลูกค้าของดิจิตอลโฟน หรือ ดีพีซี ลดลง 12,000 เลขหมาย

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถโอนย้ายผู้ให้บริการได้ที่ศูนย์ให้บริการลูกค้าทั่วประเทศ โดยแบ่งเป็น ทีโอที จำนวน 40 กว่าแห่ง กสทฯ 113 แห่ง เอไอเอส จำนวน 26 แห่ง ดีแทค จำนวน 51 แห่ง และ ทรูมูฟ จำนวน 61 แห่ง

ที่มา : กระปุกดอทคอม
http://hilight.kapook.com/view/66699

แสดงความคิดเห็น

« 8697
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เมนูหลัก

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน