ข่าวผู้บริโภค

ข่าวอาหารเป็นพิษที่จังหวัดสงขลา

by roung @February,25 2010 09.39 ( IP : 113...219 ) | Tags : ข่าวผู้บริโภค

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - นักเรียน ครู ทหารเกณฑ์ รวม 145 คน จากหลายโรงเรียน ถูกนำตัวรับการรักษาตัวที่ร.พ.สงขลา หลังเจออาหารเป็นพิษ ระหว่างเข้าค่ายลูกเสือพักแรมในทัพเรือภาคที่ 2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้(17 ก.พ.) ที่โรงพยาบาลสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา ได้มีนักเรียน ครู ทหารเกณฑ์ รวม 145 คน จากหลายโรงเรียน ถูกนำตัวรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลา หลังรับประทานอาหารเป็นพิษ ขณะเข้าค่ายลูกเสือพักแรมในทัพเรือภาคที่ 2 โดยมีอาการปวดท้อง อาเจียน และอุจจาระร่วง

ซึ่งทางโรงพยาบาลสงขลาได้ระดมทีมแพทย์เข้าให้การดูแลรักษาอย่างเต็ม ที่ และให้นอนพักรักษาดูอาการที่โรงพยาบาล จำนวน 60 คน ส่วนที่เหลือแพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้

จากการวินิจฉัยของแพทย์พบว่า กลุ่มผู้ป่วยดังกล่าวป่วยด้วยอาการอาหารเป็นพิษ โดยเกิดจากการรับประทานอาหารที่ผ่านการปรุงทิ้งไว้เป็นระยะเวลานานจนเกิดการ บูดเสีย และสำหรับกลุ่มนักเรียน ทหารเกณฑ์ และอาจารย์ ที่นอนพักรักษาตัว ส่วนใหญ่แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ภายในเย็นวันนี้ เนื่องจากผู้ป่วยมีอาการที่ดีขึ้นตามลำดับ

จากการสอบถามพบว่า ส่วนใหญ่เป็นเด็กระดับชั้นประถมศึกษา จากรร.บ้านฉลุง, รร.บ้านโคกตก, รร.เมาะลาแต๊ะ และ รร.โคกสิเหลง อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา จำนวน 43 คน นอนพักอยู่ที่ตึกเด็ก 1 และ 2 ส่วนนักเรียนระดับมัธยมศึกษา จากรร.เกาะแต้วพิทยาสรรค์ จำนวน 4 คน ทหารเกณฑ์ จาก ทัพเรือภาคที่ 2 จำนวน 12 คน และอาจารย์ผู้ควบคุม จำนวน 1 คน นอนพักที่ตึกอายุรกรรมชาย 2 ซึ่งทั้งหมดอาการปลอดภัย

นางสุมา แสงโสภา หัวหน้าหอผู้ป่วยเด็ก 1 กล่าวว่า ผู้ป่วย ทั้งหมดได้มาเข้ารับการรักษายังห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉิน รพ.สงขลา ด้วยอาการปวดท้อง อาเจียน และอุจจาระร่วง จำนวน 145 คน โดยในจำนวนทั้งหมดนี้ แพทย์ต้องให้นอนพักรักษาอาการ จำนวน 60 คน ส่วนที่เหลือแพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ เนื่องจากมีอาการไม่รุนแรง

โดยกลุ่มนักเรียน อาจารย์ และทหารเกณฑ์ ที่เข้าร่วมกิจกรรมค่ายลูกเสือ ณ ทัพเรือภาคที่ 2 สงขลา เด็ก ๆ เล่าว่าได้รับประทานอาหารเป็นข้าวหมกไก่ พร้อมน้ำซุป โดยน้ำซุปนั้นมีรสชาติออกเปรี้ยว หลังจากนั้นก็เริ่มมีอาการเวียนศรีษะ อาเจียน จนต้องมีการนำตัวเข้าตรวจรักษาที่โรงพยาบาลสงขลา จึงต้องประสานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบต่อไป

ที่มา : มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2553

แสดงความคิดเห็น

« 5874
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เมนูหลัก

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน