เตือนภัยทำธุรกิจขายตรงซิมการ์ด.....ระวังปัญหา!

by khaohom @February,02 2012 11.51 ( IP : 101...198 ) | Tags : ข่าวผู้บริโภค
photo , 732x219 pixel , 88,381 bytes.

เมื่อวันที่ ๒๕ มกราคม ที่ผ่านมา สมาคมผู้บริโภคสงขลาได้รับเรื่องร้องเรียนจากมีกลุ่มบุคคลผู้เดือดร้อน ประมาณ ๑๐ คน เพื่อขอคำปรึกษาถึง กรณีที่ได้ลงทุนสมัครสมาชิกทำธุรกิจกับ บริษัท สามารถ สมาร์ท เน็ตเวิร์คส์ จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจแบบขายส่ง มีข้อสงสัยว่าจะเป็นธุรกิจการขายตรง หรือแชร์ลูกโซ่ (หรือเปล่า)

หลังรับเรื่องและสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นแล้ว สมาคมผู้บริโภคสงขลา ได้แนะนำให้เดินเรื่องผ่าน สคบ.เพราะอาจเกี่ยวกับประเด็นธุรกิจขายตรง ส่วนหนึ่งทางสมาคมฯ ได้สืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นนี้ด้วย ว่าเป็นธุรกิจเครือข่าย ที่มีความร่วมมือกับ บริษัททีโอที และบริษัทสามารถ สมาร์ท เน็ตเวิร์ค จำกัด (ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ 3G TOT) จากเวปไซต์พันทิพดอทคอม และ SSN 3.9G MLM- TOT 3G-สามารถคอร์ปอเรชั่น โอละพ่อ MLM นี่เป็น 2 เวปไซต์ที่มีการพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นนี้อยู่

โดยมีรายละเอียด ดังนี้ ผู้ร้องเรียนได้มีการสมัครสมาชิก จำนวน 1,250 บาท โดยแยกเป็น ค่าธรรมเนียมสมาชิก + ซิม 250 บาท ค่ากองทุนและสวัสดิการต่างๆ 500 บาท (สวัสดิการนี้ให้ใคร) ค่าบัตรเติมเงิน 500 บาท และสมัครสมาชิกต้องไปหาเครือข่ายมาด้วย ซึ่งเมื่อเห็นโครงสร้างแล้วเป็นลูกโซ่เลยล่ะ ทำยังไงก็ได้ต้องมีคนสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกให้เยอะไว้ก่อน แล้วจะมีการโอนค่าตอบแทนเข้าบัญชีให้ และสมาชิกที่สมัครเข้ามาก็ต้องจ่าย 1,250 บาท ทุกคน และที่บอกว่าจะเติมเงินในโทรศัพท์ให้ 500 บาท ก็ไม่มี เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2554 ที่ผ่านมา ทาง ผ่านมาประมาณเกือบ 4 เดือน แล้ว ก็ยังไม่ได้รับค่าตอบแทนจากการหาสมาชิกดังกล่าวจากบริษัท

หลังจากที่แนะนำให้เดินเรื่องผ่าน สคบ. แล้วนั้น สคบ.แนะนำให้หาทนายฟ้องคดีเลย เพราะเมื่อตรวจสอบข้อมูลบริษัทเบื้องต้นจากการที่บริษัทของขึ้นทะเบียนเพื่อธุรกิจขายตรงนั้น เมื่อคณะกรรมการพิจารณาออกมาแล้วไม่เข้าข่ายลักษณะเป็นธุรกิจการขายตรง ตามพระราชบัญญัติขายตรงและตลาดแบบตรง พ.ศ.๒๕๔๕ อ้างอิงเอกสาร ที่ นร ๐๓๐๖/๑๘๕๖๓ ลงวันที่ ๑๒ ตุลาคม ๒๕๕๔ เรื่อง แจ้งผลการพิจารณาการหารือลักษณะการประกอบธุรกิจของบริษัท สามารถ สมาร์ท เน็ตเวิร์คส์ จำกัด ของ สคบ. ซึ่งตอนนี้ทางกลุ่มบุคคลที่ได้รับความเดือดร้อนได้รวบรวมเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมฟ้องคดีกับบริษัท SSN แล้ว และยังได้ส่งเรื่องให้กับ ปปช. และ ดีเอสไอ เพื่อตรวจสอบข้อมูลหลักฐานเกี่ยวกับบริษัทนี้อีกทางด้วย

ที่มา  : สมาคมผู้บริโภคสงขลา  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2555
............................................................................................................................................................................ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเอกสารประกอบ

ไฟล์ประกอบเอกสาร
 1. doc4f2a16612adca.pdf - ดาวน์โหลด

Relate topics

Comment #1ออกความเห็น
manu (Not Member)
Posted @February,21 2012 16.28 ip : 124...158

สวัสดีครับ
    ผมขออนุญาติให้ข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจ ในฐานะผู้บริโภคคนหนึ่งที่ได้เข้าไปใช้บริการ TOT 3.9 G ความถี่มาตรฐานสากล 2100 MHz  ผ่านทางบริษัท SSN ซึ่งผมก็ต้องเป็นคนทำธุรกิจไปอัตโนมัต เพราะระบบเขาเป็นเครือข่าย(ที่ถูกต้องตามกฏหมาย)     ปกติผมทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ที่ www.gsoftstudio.com แต่อยากมาใช้เครือข่าย 3 G คลื่น 2100 เพราะต้องรองรับการติดต่อข้ามประเทศในเครือข่าย 3 G ซึ่งต้องเป็น 2100 MHz และรองรับการเตรียมหมดสัมปทานเลขหมาย 2 G ของทั้ง 3 ค่ายมือถือ เพราะทั้ง 3 ค่ายมือถือได้สัมปทานเพียง 2G แต่ที่เอามาทำ 3G+, 3G H ฯลฯ เป็นเพียงโครงข่าย 2G เก่าเอามาแบ่งข่ายซึ่งทางเทคนิคแล้วมันไม่เหมาะที่จะเอามาทำขาย เพราะมันไม่ใช่ 3G ที่เป็นมาตรฐานสากลระหว่างประเทศ (พอดีอาจารย์ผมอยู่ โทรคมที่ สจล ลาดกระบัง) ผมจ่ายค่าซิม 250 บาท เติมเงินเดือนแรก 500 บาท และก็ค่าระบบการโอนคอมมิชชั่นสำหรับแนะนำ TOT 3.9 ต่อ 500 บาทตลอดชีพ รวม 1250 บาท สัญญาใช้ได้ปกติดีครับเร็ว ส่วนคอมมิชชั่นผมก็ยังไม่ได้เพราะยังไม่ได้แนะนำใครตามแผนการจ่ายผลตอบแทน (ซึ่งผมก็เข้าใจดีเหมือนเรายังไม่ได้ขายของแล้วจะเอารายได้มาจากไหนละครับ) กรณ๊ที่ร้องเรียนข้างตน ที่ไม่ได้รับการเติมเงิน คงต้องเช็ค TOT (ก็ประมาณนี้แล้วกันครับ อ่านๆบทความนี้เหมือนข่าวลอยโจมตีธุรกิจ TOT ยังงัยไม่รู้)  มีข้อสงสัยประเด็นไหนสอบถามได้ครับ manu.visat@gmail.com:)

Comment #2
ด่วนมาก (Not Member)
Posted @July,09 2012 13.24 ip : 119...66

มันลุกลามแล้ว  ตำรวจ DSI ต้องเข้ามาด่วน  มันเป็นการสร้างความต้องการเทียม  ให้มีการหาสมาชิกมาต่อ  โดยใช้การเติมเงินมือถือเป็นตัวล่อ  ซึ่งส่วนใหญ่ต้องเติมเงิน  ถึงจะได้คืน  และต้องเติมในอัตราสูง ก็จะได้ค่าตอบแทนมาก  เติมแล้วโทรไม่หมด  แล้วเงินเข้ากระเป๋าใคร  เติมแล้วก็มีรายละเอียดจำกัดการใช้ตามบริษัทมือถือปกติ  แต่ค่าสมัครที่งอกออกมา ๕๕๐ เข้ากระเป๋าใคร เท่าไหร่อย่างไร  ค่าเติมเงิน ถ้าโทรไม่ถึง ที่เหลือเข้ากระเป๋าใคร  มีข้อจำกัดการโทรเยอะแยะ  แต่จ่ายแพง  เงินเหล่านั้นไปอยู่ที่ไหน

Comment #3สวัสดีครับ ผมขออนุญาติให้ข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจ
ganawat (Not Member)
Posted @July,14 2012 19.13 ip : 58...93

สอบถามข้อมูลได้ที่ http://www.arjarnjiab.net/node/232

"อาจารย์เจี๊ยบ" ชื่อจริง "พ.อ.อุชุกร ทรงวรัชญ์"

ตำแหน่งงานปัจจุบัน - หัวหน้ากองการภาพ กรมการทหารสื่อสาร - ที่ปรึกษาฝ่ายการตลาด Smart Social Network Co.,Ltd. - ที่ปรึกษาส่วนบุคคล ที่ปรึกษาธุรกิจ อาจารย์ และวิทยากรฝึกอบรม

 • หัวหน้าส่วนข้อมูล ศูนย์อินเทอร์เน็ต ททบ.5
 • หัวหน้าชุดถ่ายทอดข่าวผ่านดาวเทียม ฝ่ายเทคนิค ททบ.5
 • หัวหน้าแผนกพัฒนาธุรกิจ ฝ่ายโทรทัศน์ดาวเทียม ททบ.5
 • กรรมการตรวจสอบและประเมินผล โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตกำลังพลและประสิทธิภาพหน่วยทหารกองทัพบก ประจำปี 2551
 • ที่ปรึกษาสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ(องค์การมหาชน) กระทรวงกลาโหม
 • อนุกรรมการจัดสรรคลื่นความถี่เพื่อความมั่นคงของรัฐ สำนักงานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (ตั้งแต่ 23 กรกฎาคม 2550)
 • อนุกรรมการศึกษาและจัดทำข้อมูลการใช้คลื่นความถี่เพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่ สำนักงานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (ระหว่าง 5 มิถุนายน 2551 - 4 มิถุนายน 2552)
 • อนุกรรมการ และ เลขานุการ คณะอนุกรรมการศึกษาและจัดทำข้อมูลการใช้คลื่นความถี่เพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่ สำนักงานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (ระหว่าง 15 มิถุนายน 2552 - 14 มิถุนายน 2553)
Comment #4ก่อนจะออกข่าวพาดพิงอะไรดูให้ดี ศึกษาให้ดีก่อนครับ
captain (Not Member)
Posted @August,25 2012 23.31 ip : 180...220

ผมว่าก่อนที่สมาคมจะนำประเด็นอะไรมาออกข่าวให้สาธารณะอ่านควรจะศึกษาให้ดีก่อนครับ ว่าจริงหรือเปล่าที่เขากล่าวหา ไม่รู้อะไรว่าจริงไม่จริงแล้วมากล่าวหาลอยๆ เค้าอาจฟ้องกลับได้ครับ...ผมขอชี้แจงข้อมูลดังนี้ - บ.ssn เข้าไปดูได้ที่ www.ssn.co.th มี พลเอก พิเชษฐ์ วิสัยจร อดีตแม่ทัพภาค 4 และผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบกเป็นที่ปรึกษา บ.ssn รวมถึง พ.อ.อุชุกร ทรงวรัชญ์ เป็นที่ปรึกษาอีกคน ยังมีอีกหลายคนที่มีชื่อเสียงมาร่วมด้วย ผมว่าคนเหล่านี้เขาไม่เอาชื่อเสียงของตนเองเข้ามาทำธุรกิจที่คุณกล่าวหาว่าผิดนี้หรอกครับ - บริษัทจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย และมีใบอนุญาตให้จำหน่ายสินค้า 3g ของ tot (ไปดูที่บริษัทหรือดูใน web ก็ได้) ผิดกฏหมายตรงไหนครับ ที่สำคัญเดือน ก.ย.55 นี้จะครบ 1 ปีแล้ว - บริษัทขอจดทะเบียนกับ สคบ. แล้ว แต่ไม่ได้เนื่องจากไม่เข้าข่ายเป็นสินค้าขายตรง เพราะไม่สามารถคืนสินค้าได้ภายใน 7 วัน และไม่คืนเงินถ้าไม่พอใจ(ซิมยี่ห้อไหนที่ไม่พอใจแล้วคืนได้บ้างครับ) โทรไปถาม สคบ. ได้ อย่านึกเอาเอง ถ้า ssn ผิดจริงแจ้งจับเลยครับเพราะบริษัทตั้งอยู่ตรงข้ามศาลและใกล้โรงพักรัชดา แต่ระวังถูกแจ้งจับคืนกรณีหมิ่นมีคนโดนมาแล้ว - แผนการตลาด ssn ก็นำกำไรจากบัตรเติมเงินที่เราไม่เคยได้ มาแบ่งให้สมาชิกโดยใช้การตลาดแบบ mlm ซึ่ง mlm เขาก็ทำกันอยู่ทั่วโลกมันผิดตรงไหนครับ ส่วนค่าดำเนินการต่าง ๆ ก็ไม่ over เกินจริงสามารถพิสูจน์ได้หมด แต่บุคคลที่กล่าวหา ssn ลองฟังลองศึกษาดูหรือยัง ถ้าศึกษาแล้วยังเข้าใจว่าเป็นแชร์ลูกโซ่ก็ฉลาดน้อยครับ ไปดูนิยามคำว่าลูกโซ่ให้ดีครับ วันนี้มีนายตำรวจเป็นพันคนที่เป็นสมาชิก ssn ครับ คิดว่าเขาฉลาดน้อยกว่าคุณหรือครับ - ที่สำคัญลองโทรไป call center tot 3g 1777 ดูสิครับว่าเขารู้จัก ssn หรือไม่ ถ้ารู้จักคุณก็ลบกระทู้ที่คุณตั้งมากล่าวหา ssn ซะ ก่อนที่ผมจะแจ้งฝ่ายกฏหมาย ssn ให้ดำเนินการกับคุณ
- คุณคิดว่า tot จะให้บริษัทที่ผิด กม. มาร่วมธุรกิจหรือครับ ทุกวันนี้ ssn จำหน่ายซิมให้ tot มากกว่า mvno ของ tot ซะอีก

Comment #5สมาคมระวังตกเป็นเครื่องมือของผู้ให้ข่าวบิดเบือน
captain (Not Member)
Posted @August,26 2012 00.06 ip : 180...220
 • บ.ssn นำ sim ของ tot มาจำหน่ายแบบ mlm (มีใบอนุญาตให้จำหน่ายถูกต้องตามกฏหมาย) เพื่อให้คนไทยมีรายได้จากการใช้โทรศัทพ์ และเพื่อชวนให้คนไทยมาใช้ tot3g
 • ผมถามเถอะครับว่า..ถ้าไม่มีแผนการตลาดของ ssn มาดึงความสนใจให้มาใช้ tot ในวันนี้จะมีสักกี่คนที่จะเปลี่ยนหมายเลขมาใช้โทรศัพท์มือถือของ tot ครับ (สัญญาณก็ไม่ครอบคลุม บริการไม่ว่ากัน โปรโมชั่นก็ไม่ได้ดีกว่าค่ายอื่น) ก็รู้อยู่ครับหน่วยงานของรัฐเป็นอย่างไร 3g กำหนดเสร็จ พ.ค.55 แต่ไม่รู้สิ้นปีนี้จะทันหรือไม่ และถ้า ต.ค.55 นี้มีการประมูล 3g เกิดขึ้น ais dtac true ได้ 3g ไป ใครจะใช้ tot ครับ นี้คือเรื่องจริงครับ
 • ssn นำกำไรจากบัตรเติมเงิน 20% มาทำแผนการตลาด (ส่วนค่าอื่นๆ เป็นในส่วนของสวัสดิการ จ่ายครั้งเดียวตลอดชีวิต รวมสมัครครั้งแรก 1,250 บาท) ประกอบด้วยค่าซิม 60 บาท ,ค่าสมัครสมาชิก 690 บาทตลอดชีวิต , เติมเงินให้ 500 บาท และรักษายอดโดยการเติมเงินขั้นต่ำ 500 บาท ซึ่งเราก็ใช้โทรศัพท์อยู่แล้ว ใช้ไม่หมดเงินก็อยู่ในซิมไม่มีวันหมดอายุครับ
 • จริง ๆ แล้วลงทุนแค่ 750 บาทเอง เพราะ 500 บาท เอาไปเติมเงินให้เราใช้ มีธุรกิจอะไรบ้างที่ลงทุนแค่นี้ แถมยังช่วย tot ช่วยชาติ

 • บางคนลงทุนทำธุรกิจกับสินค้าที่ไม่จำเป็นหรือสินค้าที่ลงทุนต่ำแต่เอามาเพิ่มราคาสูง ๆ เพื่อเอามาปันผลให้สมาชิก เช่น น้ำผลไม้บางยี่ห้อต้นทุน 50 บาท เอามาขาย 1,500 บาท เพื่อเอากำไรมาแบ่งกันเยอะๆ อย่างนี้หรือครับที่ ถูกต้อง ธุรกิจแบบนี้มีมากมายในบ้านเราที่หลงไปทำกันเพียงแค่อยากได้เงินเยอะ

 • วันนี้ธุรกิจของ ssn มันไปกระทบกับธุรกิจขายตรงตัวอื่น จนทำให้ถูกโจมตีจากบริษัทคู่แข่ง เพราะของเรามันจริง มันง่ายกว่าเพราะทุกคนมีโทรศัพท์  เป็นสิ่งที่เราต้องใช้อยู่แล้ว ได้ช่วยชาติ ที่สำคัญลงทุนต่ำมากแต่ผลตอบแทนสูง มีสวัสดิการ

                    สรุป ssn คือของจริงครับ พิสูจน์ได้อย่าฟังพวกเสียผลประโยชน์ครับ เดี๋ยวสมาคมจะเดือดร้อน                   หลังจากนี้ผมจะขออนุญาต copy หน้าจอข้อกล่าวหานี้ส่งประธาน บ.ssn เพื่อดำเนินการต่อไปครับ

Comment #6อย่าบิดเบือน
captain (Not Member)
Posted @August,26 2012 00.16 ip : 180...220

คุณ comment#2 คุณมั่วมาก กล่าวหามั่ว พูดไม่จริงสักอย่าง ถ้ามั่นใจมากก็ฟ้อง ssn เลย เอาตำรวจหรือใครที่กล่าวถึงไปด้วยที่ ssn แต่คุณอย่าลืมแสดงตนก่อนนะว่าคุณเป็นใคร จะได้ฟ้องกลับถูก ...ฟ้องเลยวันนี้เราท้าคุณ

Comment #7อย่ามั่วครับ
captain (Not Member)
Posted @August,26 2012 07.52 ip : 180...220
 • ย่อหน้าสุดท้ายของสมาคมที่เขียนว่าจะแจ้งนู่น นี่ นั้น มันเหมือน copy มาจากคำพูดของคนโกงบริษัท ssn ที่ถูกไล่ออกและ ssn กำลังดำเนินคดีกับนายคนนี้อยู่(ดูชื่อนายคนนี้ที่หน้า web www.ssn.co.th ครับ)  คน ๆ นี้เขาอกหักจาก ssn เลยตั้งบริษัทขึ้นมาและโจมตี ssn และตอนนี้กำลังถูกหมายศาลเรียกแล้ว ที่สำคัญนายคนนี้เป็นคนสงขลา และมีทีมงานคนสงขลาเป็นพันคนที่อยู่ ssn ครับ สมาคมระวังจะถูกนายคนที่อักษรย่อ" ส " หลอกนะครับ
  • ส่วน web จริง ๆ ของ ssn คือ www.ssn.co.th เท่านั้น ..web อื่น ๆ ที่ คุณอ้างถึงทำขึ้นมาเพื่อโจมตี ssn ก็คือ ทีมงานของนาย ส. นั้นแหละ
  • ssn ได้ทราบถึงการกระทำที่ใช้สื่อในการโจมตี ssn ของนาย ส. แล้ว และกำลังส่งดำเนินคดีอยู่
  • โปรดใช้สติในการอ่านสื่อที่โจมตีผู้อื่นโดยใส่ร้ายป้ายสีโดยผู้อื่นไม่รู้ ...ถ้าข้องใจสงสัยเข้าไปที่ บ.ssn เลย ครับ
  • บริษัท ssn ตั้งอยู่ชั้น 4 อาคารวินวินเทาว์เวอร์ อยู่ติดถนนใหญ่ ตรงข้ามกับศาลฏีกา ใกล้โรงพักรัชดา ..ถ้าบริษัทผิดกฏหมายทำไมไปตั้งอะไรโจ่งแจ้งขนาดนั้น บริษัทที่คิดจะทำผิดต้องไปแอบตั้งในซอยลึกลับที่ลับตาคนนะครับ
  • ผมท้าให้สมาคมไปแจ้งความเลย อย่ามั่วแต่นั่งอ่านข้อมูลที่เขาแอบอ้างว่าจะฟ้อง ssn ผมยังไม่เห็นใครมาฟ้องเลยครับ
Comment #8คิดก่อนพูด
captain (Not Member)
Posted @August,26 2012 08.05 ip : 180...220
 • สินค้าไม่เข้าข่ายขายตรง แล้วมันผิดกฎหมายตรงไหนครับ ก็มันไม่เข้านิยามคำว่าขายตรงเท่านั้น ไม่ใช่ขายยาบ้านะครับจะผิดกฏหมาย ไปศึกษาดูให้ดีก็นำมาเสนอ ปชช.
 • ลูกโซ่ที่ผิดหมายคืออะไร ไปศึกษาดูนะครับ  ถ้าการแนะนำบอกต่อคนมาใช้แล้วมีผลตอบแทนหรือที่เรียกว่า mlm ถ้าคุณคิดว่ามันผิด... บริษัท mlm ในไทยอีก 800 กว่าบริษัทก็ผิดหมดสิครับ ไม่จะ amway ซูเลียน กิฟฟารีน ฯลฯ ก็เป็นตลาด mlm เหมือนกันทั้งนั้น..ให้ดูที่เจตนาว่าขายสินค้าเกินราคามากหรือไม่ ...ssn ขายบัตรเติมเงิน 500 บาทตามราคาไม่ได้บวกเพิ่มอะไรเลย โทรได้ทั้ง 500 บาท ไม่หมดก็เก็บไว้ และไม่มีวันหมดอายุด้วย
Comment #9ssn ฟ้อง tot แล้วครับ
captain (Not Member)
Posted @August,26 2012 08.14 ip : 180...220
 • หลังจากหลายคนชอบกล่าวหา ssn โดยหลงเชื่อข้อมูลเท็จจากคนที่เสียผลประโยชน์ ...ว่า ssn จะถูกฟ้องเยอะแยะมากมาย แต่จนบัดนี้ยังไม่มีใครฟ้องแบบที่คุณกล่าวหาเลย หรือฟ้องก็ไม่สำเร็จ แต่ไม่มีคนเอามาออกข่าว
 • และในวันนี้ผมจะแจ้งให้ทราบว่า ssn ได้แจ้งดำเนินคดีกับ tot แล้ว  ... เลขที่คดีอาญาที่ 854/55 ลงวันที่ 24/08/2555 รับแจ้งโดย  ร.ต.อ .สุรเชษฐ เตชะพันธ์ สน.ทุ่งสองห้อง ฐานความผิด ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ
    เนื่องจากไม่มีสินค้าให้ ssn ทำให้ ssn และสมาชิกได้รับความเดือดร้อน ทั้งที่ ssn มีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย
 • ตอนนี้ ทีมงานของ ผอ.เบาะแสกำลัง เรียกร้องให้สื่อต่าง ๆ ช่วย ssn ครับ เพราะธุรกิจของ ssn เป็นธุรกิจช่วยชาติ เป็นธุรกิจของคนไทย ครับ
Comment #10ผู้ใด...ลงข่าวเท็จ ในเวบไซต์ ทางใต้ ให้แก้ไข ก่อน ถูกดำเนินคดี..
ผอ.เบาะแส (Not Member)
Posted @August,27 2012 02.50 ip : 125...130

http://sekson-borsae.blogspot.com/2012/08/s-s-n-t-o-t.html    ผอ.เบาะแส  อุ้ม  SSN  สู้  กรณี ถูกกลั่นแกล้ง

Comment #11ตอบความเห็น 9 และ 10
Posted @August,31 2012 20.57 ip : 113...230

ตามที่ท่านได้แจ้งข้อมูลกล่าวโทษสมาคมผู้บริโภคสงขลาผ่านทางเว็บบอร์ดของสมาคมฯ ซึ่งสมาคมได้ทำหน้าที่ให้ข้อมูลเพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจต่อสาธารณะ
โดยเป็นข้อมูลที่เป็นการวิเคราะห์จากสองส่วน..ในสองมุมมอง

ทั้งนี้เพื่อให้เป็นตามวัตถุประสงค์แห่งการคุ้มครองผู้บริโภค คือ..สิทธิผู้บริโภคข้อที่ 1 ผู้บริโภคต้องได้รับข้อมูลข่าวสารที่ครบถ้วนถูกต้อง สมาคมเห็นว่าการติดตามเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับข่าวสารที่เท่าทันต่อสถานการณ์ เป็นภารกิจที่องค์กรผู้บริโภคพึงกระทำ และสร้างพื้นที่สื่อสาธารณะอย่างเท่าเทียมกับผู้ประกอบการ

และหากท่านเห็นว่าเป็นการละเมิดต่อท่าน ... สมาคมฯก็ต้องขอข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งการดำเนินการเพื่อให้เกิดการสอบข้อเท็จจริงโดยสาธารณะจะรับรู้ข้อมูลในวงกว้าง เป็นสิ่งทีพึงกระทำอย่างยิ่งและเป็นสิทธิของท่าน...

โดยสมาคมฯยินดีให้ท่านนำเสนอข้อมูลอย่างอิสระต่อไปในเว็บบอร์ดของสมาคมฯ

ขอขอบคุณ

ชโลม เกตุจินดา (อุปนายกสมาคมผูบริโภคสงขลา)

Comment #12เชิญติดตามความคืบหน้าการจัดเวทีสาธารณะ...
Posted @August,31 2012 21.02 ip : 113...230

ขณะนี้สมาคมผู้บริโภคสงขลากำลังเตรียมการเพื่อเปิดเวทีสาธารณะ โดยจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้แก่ กสทช. สคบ. ปคบ. TOT กลุ่มผู้บริโภคที่ีเดือดร้อน สื่อมวลชน และผู้สนใจทั่วไป กรุณาติดตามค่ะ..

Comment #13ดีค่ะ
pink (Not Member)
Posted @August,31 2012 23.09 ip : 180...124

ดีค่ะ..ควรจะให้ข้อมูลประชาชนเท่าเทียมกัน เป็นสิ่งที่ถูกต้องไม่ควรกล่าวหาหรือวิจารณ์ผู้อื่นฝ่ายเดียวโดยไม่ให้เขามีโอกาสชี้แจงเลย...ฉนั้นในการเปิดเวทีสาธารณะควรนำผู้ถูกกล่าวหาคือ ssn มาชี้แจงด้วย ไม่เช่นนั้นประชาชนก็รู้แค่มุมเดียวเหมือนเดิม..จะได้จบค่ะ ถ้า ssn ผิดก็ปิดบริษัทไป  แต่ถ้าถูกก็ต้องแก้ไขให้เขาค่ะจึงจะยุติธรรม

Comment #14เชิญติดตามความคืบหน้าการจัดเวทีสาธารณะ...
Posted @September,01 2012 00.02 ip : 113...82

พิมพ์ตกค่ะ... จะต้องเชิญ SSN แน่นอนค่ะ ขอบคุณที่ทักท้วงมา

Comment #15
pao pao (Not Member)
Posted @September,01 2012 15.12 ip : 180...243

ธุรกิจขายตรงในประเทศไทยส่วนใหญ่มีสินค้าและแผนการตลาดดีก็จริง..แต่สมาชิกบางคนโลภมาก นำไปทำผิดวิธี พูดเอาแต่ได้ ไม่มีคุณธรรมหรือคู่แข่งทางการค้าเล่นงานด้วยวิธีต่าง ๆ  จนบางครั้งคนที่ไม่เคยรู้จักบริษัทนั้นเลย พอได้ยินชื่อก็อคติแล้ว เช่น amway มีมาเกือบ 30 ปี แล้ว ถ้าไม่ดีจริงอยู่ไม่ได้นานขนาดนี้ แต่บางคนก็ไม่ชอบ ไม่ฟัง ไม่เอาเลย แค่มีคนมาบอกว่าเป็นขายตรงเท่านั้นก็อคติ ไม่ฟังอะไรเลย ทั้งที่จริงแล้วก็เป็นงานที่สุจริตเหมือนอาชีพอื่นๆ ครับ...เบื่อ..

Comment #16
pao pao (Not Member)
Posted @September,01 2012 15.48 ip : 180...243

เท่าที่อ่านมาพอจะสรุปได้ว่ามีความกังวลเรื่อง ธุรกิจขายตรงซิมว่าทำได้หรือไม่ ผิดหรือเปล่า เพราะหลายบริษัทไปขอ สคบ.แล้ว ไม่อนุมัติให้จด เพราะสินค้าไม่เข้าข่ายขายตรงเนื่องจากไม่สามารถคืนเงินได้ภายใน 7 วัน และไม่พอใจก็ไม่คืนเงิน ผมขอเสนอไอเดียครับ..ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วก็เชิญหลาย ๆ บริษัทที่ทำธุรกิจเหมือน ssn มาแสดงความคิดเห็นร่วมกันทีเดียวเลยครับ เช่น บริษัท real network (http://www.realnetwork.co.th/plan.php) และ MSN (http://tot39g.siam2web.com/) มาร่วมสัมมนาด้วยเพราะเขาทำธุรกิจในรูปแบบเดียวกัน คือ ขายซิม mlm ..จะได้จบทีเดียวเลย...ผู้บริโภคจะได้ทราบว่าขายตรงซิมได้หรือไม่ ผิดอะไร ต่างกับขายตรงประเภทอื่น ๆ อย่างไร ทำไมบางคนบอกว่าได้ บางคนบอกว่าผิด ..ถ้าผิดผิดอย่างไรเพราะ ถ้าไม่ขายเกินราคา ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค จะผิดข้อหาอะไร..ทำไมขายสินค้าอย่างอื่นต้นทุนต่ำแต่ขายราคาแพงเพราะบวกค่าคอมมิชชั่นเพิ่มถึงไม่ผิด..อยากรู้มากครับ รีบจัดงานเลยครับ..ขอบคุณครับ

Comment #17บางครั้ง.....อาจจะสายไป
ผอ.เบาะแส (Not Member)
Posted @September,04 2012 14.30 ip : 125...0

จงคิดทุกคำที่พูด....แต่อย่าพูดทุกคำที่คิด

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง